Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về ngành minh hoạ? 7 Cuốn sách này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Kho Stocks mời bạn cùng tham khảo.

7 Cuốn sách cần thiết cho những hoạ sĩ minh họa

Lướt qua một đống sách được đề xuất trong các cửa hàng trực tuyến có thể là một việc làm khá phức tạp. Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay dành riênt cho các họa sĩ minh họa, thì danh sách này có thể hữu ích đấy. Đây là tuyển tập trong số hàng chục cuốn sách chúng tôi sở hữu về minh họa, kinh doanh và thiết kế đồ họa. Sau đây là 7 cuốn sách cần thiết để bạn không phải mất thời gian quá nhiều khi mua phải những cuốn sách vô thưởng vô phạt và đi đúng hướng!

01. How To Be An Illustrator – Darrel Rees

Cuốn sách hoàn hảo nếu bạn mới tập tành kinh doanh tranh minh họa và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng đối với người vẽ minh họa có kinh nghiệm hơn: cuốn sách này có thể là cuốn “kinh thánh” mới của họ. Đây là một trong những cuốn sách đầu tiên mà bạn nên mua khi muốn chuyển từ thiết kế đồ họa sang họa sĩ minh họa vì nó vô cùng hữu ích.

How To Be An Illustrator – Darrel Rees

How To Be An Illustrator thực sự bao gồm tất cả những điều cơ bản của việc trở thành một họa sĩ minh họa như chuẩn bị danh mục đầu tư ban đầu bên cạnh việc chính tác giả giải quyết các câu hỏi và vấn đề thường thấy của ngành nghề này.

02. The Animator’s Survival Kit – Richard Williams

Bạn có thể nghĩ “một cuốn sách về hoạt hình đang làm gì trong danh sách này vậy?” tuy nhiên cuốn sách này đã được chứng minh là rất hữu ích cho các hoạ sĩ minh hoạ trong những năm qua. Giống như mọi ngành nghề, trước tiên bạn cần biết cách làm trước khi bạn có thể thực sự làm việc đó.

The Animator’s Survival Kit – Richard Williams

Cuốn sách này đã khiến chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về cách vẽ, về tư thế, chuyển động và cách kể một câu chuyện một cách trực quan.

03. Steal Like An Artist – Austin Kleon

Đây có thể là một cuốn sách gối đầu giường của nhiều người làm ngành sáng tạo. Và hơn thế, với kích thước bỏ túi, đây còn là một cuốn cẩm nang mà bạn có thể dễ dàng đọc bất cứ lúc nào.

Steal Like An Artist – Austin Kleon

Nó cung cấp cho bạn kiến thức dễ dàng hơn về cách trở thành một nghệ sĩ hoặc người vẽ tranh minh họa trong một vài bước đơn giản.

04. Show Your Work – Austin Kleon

Một cuốn sách khác của Austin Kleon trong danh sách này vì đây cũng là cuốn sách cần phải có. Trong cuốn sách này, Austin sẽ chỉ cho bạn cách để có thể quảng bá công việc của mình (chủ yếu là trực tuyến) và anh còn chia sẻ một vài mẹo nhỏ khá tuyệt về cách làm điều đó.

Show Your Work – Austin Kleon

Phải nói rằng, Show Your Work thực sự đã thay đổi góc nhìn trực tuyến của nhiều người kể từ khi nó được ra mắt.

05. Art Inc. – Lisa Congdon

Cuốn sách này không làm bạn thất vọng: Art Inc. chứa đầy các mẹo và thủ thuật về cách quảng bá tác phẩm của bạn và phương thức để tìm kiếm các cửa hàng khác nhau cho những tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Art Inc. – Lisa Congdon

Thật tốt khi biết cuốn sách này không nhắm đến những người vẽ tranh minh họa mà nhắm vào nghệ thuật nói chung. Điều chúng tôi thích ở đây đó chính là Lisa cũng chia sẻ về cách mà bạn có thể kiếm tiền thông qua việc bán các tác phẩm nghệ thuật của mình trên mạng hoặc bắt đầu dạy học.

06. Creative, inc. – Meg Mateo Ilasco & Joy Deangdeelert Cho

Cuốn sách này cùng bộ với Art Inc. của Lisa Congdon nhưng cũ hơn một chút. Thứ mà chúng tôi thích ở cuốn sách này đó là nó bao gồm luôn cả những điều cơ bản về cách bắt đầu.

Creative, inc. – Meg Mateo Ilasco & Joy Deangdeelert Cho

Trong khi How to be an illustrator đi sâu vào vấn đề làm thế nào để bạn có thể trở thành một họa sĩ minh họa thì cuốn sách này lại là một hướng dẫn chung hơn về cách điều hành một doanh nghiệp sáng tạo. Và thực sự bạn nên biết cách điều hành một công việc kinh doanh sáng tạo khi bạn muốn trở thành một freelancer.

07. Illustrating Children’s Books – Martin Salisbury

Đây là cuốn sách đặc biệt dành cho những ai muốn tìm hiểu về phân khúc sách dành cho trẻ em.

Illustrating Children’s Books – Martin Salisbury

Tác phẩm này là một cuốn sách hoàn hảo về phương thức xây dựng nên một cuốn sách ảnh và cách tiếp cận một dự án đồ hoạ.