Da Vinci of Debt’ hiện là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có giá đắt giá nhất thế giới với giá trị lên 470 triệu USD.

Da Vinci of Debt – Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có giá 470 triệu USD

Da Vinci of Debt, một tác phẩm sắp đặt của Natural Light hiện đang được trưng bày tại Nhà ga trung tâm Grand của Thành phố New York, vừa chiếm vị trí tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới.

Da Vinci of Debt – Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt có giá 470 triệu USD

Như được phản ánh trong tiêu đề của nó, tác phẩm sắp đặt là một lời phê bình về cuộc khủng hoảng nợ của sinh viên đã gây gánh nặng cho 45 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ. Natural Light đã thực hiện dự án này nhằm để thu hút sự chú ý của tất cả mọi người đến vấn đề dường như đang làm lu mờ những khoảnh khắc hạnh phúc ở trường đại học.

Tác phẩm nghệ thuật là sự sắp đặt xếp tầng của 2.600 bằng tốt nghiệp đại học thật, mỗi bằng được định giá khoảng hơn $180.000 USD – chi phí trung bình cho giáo dục đại học bốn năm ở Mỹ. Điều này đã làm cho tác phẩm có giá trị lên đến $470 triệu USD, chỉ hơn $20 triệu USD so với bức tranh đắt nhất từng được bán: Bức tranh Salvator Mundi 600 tuổi của Leonardo Da Vinci.

Daniel Blake, Phó chủ tịch tiếp thị của công ty cho biết: “Nợ đại học là một trong những vấn đề quan trọng nhất và không may là một trong những vấn đề nhức nhối nhất đối với người Mỹ ngày nay. Chúng tôi chọn nghệ thuật làm phương tiện để khuếch đại chương trình năm nay vì chúng tôi thấy rằng chi phí của thế giới nghệ thuật là một sự tương đồng lớn đối với chi phí cao ngất ngưởng khi theo học một trường đại học bốn năm.” Đại diện cho Natural Light, Blake hy vọng tác phẩm nghệ thuật sẽ thu hút sự chú ý đến vấn đề nợ của sinh viên và hy vọng sinh viên tốt nghiệp có thể “nhìn lại kinh nghiệm đại học của họ một cách đáng trân trọng.”