Tháp Đôi chọc trời tại Trung Quốc được thiết kế lấy cảm hứng từ ruộc bậc thang. Kho Stocks mời bạn cùng tham khảo bên dưới.

Tháp Đôi chọc trời tại Trung Quốc lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang

Shenzhen Bay Super Headquarters Base là một khu tổ hợp trung tâmtài chính mới ở Thâm Quyến, Trung Quốc với điểm nhấn là đôi tháp chọc trời mang tên Tower C.

Tower C được thiết kế để trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thành phố với chiều cao gần 400 mét và mang dáng dấp của những khu ruộng bậc thang trùng điệp. Mỗi bậc thang đều được phủ đầy cây xanh và vườn thủy sinh cùng với một hệ thống trồng cây thủy sinh hiện đại.

Tháp Đôi chọc trời tại Trung Quốc lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang

Bên cạnh phục vụ mục đích cho thuê văn phòng, Tower C cũng sẽ có các trung tâm hội nghị, không gian triển lãm và các khối nhà ở, có sức chứa khoảng 300.000 người khi hoàn thành.

Công trình sẽ hoàn chỉnh với hệ thống thu gom và tái chế nước cùng, hệ thống chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng cho toàn khu vực. Ngoài ra, du khách sẽ được khuyến khích đến thăm Tower C bằng xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng để tối đa “sự xanh” tổng quan cho công trình.

Tower C được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Zaha Hadid và được thi công tại Thâm Quyến dưới sự quản lý của giám đốc Patrik Schumacher.