Mỗi chúng ta đều có một khoảng lặng cho riêng mình. Với nghệ sĩ Dawid Planeta đến từ Poland, anh đã đưa người xem đến một không gian mang đầy những tự sự u uất, chứa đựng nỗi cơ đơn đến cùng cực.

Thế giới nội tâm tĩnh lặng bí ẩn của Dawid Planeta

Anh trải lòng rằng những khó khăn cách đây ba năm khiến anh lo lắng đến mức trầm cảm. Đó là lúc anh bắt đầu “The Minipeople” —một loạt tác phẩm nghệ thuật mô tả hành trình tinh thần của anh vượt qua thời kỳ đen tối ấy. Và thật bất ngờ rằng những artwork tưởng chừng “quá tiêu cực” lại nhận được nhiều sự đồng cảm từ mọi người khắp nơi trên thế giới.

Thế giới nội tâm tĩnh lặng bí ẩn của Dawid Planeta

Hoá ra, Dawid không hề đơn độc, anh cảm thấy ấm áp hơn bởi những lời tâm sự, động viên từ cộng đồng. Nghệ thuật tựa như một liều thuốc an ủi tâm trí anh và lan toả sự rung động đến mọi người nhiều hơn. Rất nhiều người khác cũng gặp vấn đề tương tự, họ đang phải đương đầu với chứng trầm cảm, lo lắng và sợ hãi mỗi ngày.

Hành trình của anh bắt đầu từ năm 2017 và vẫn tiếp tục cho đến hôm nay, xoa dịu tinh thần cho chính bản thân Dawid và những người yêu mến tác phẩm của anh.