Vẽ tranh bằng Ngón Tay ? Trong suốt hơn 11 năm sự nghiệp của mình, nữ nghệ sĩ Iris Scott đã chứng minh rằng vẽ tranh bằng ngón tay không hẳn là trò vui đùa chỉ dành trẻ con. 

Vẽ tranh bằng Ngón Tay siêu đỉnh cao bởi nghệ sĩ Iris Scott

Những tác phẩm của cô mang đến một cái nhìn sâu sắc và đáng kinh ngạc về cách cô ấy nhìn thế giới, một bức tranh tràn ngập màu sắc, năng lượng rực rỡ và cảm xúc trong từng chấm màu mà không cần sự trợ giúp của cọ vẽ.

Vẽ tranh bằng Ngón Tay siêu đỉnh cao bởi nghệ sĩ Iris Scott

“Tôi yêu động vật đến nỗi tôi không thể vẽ chúng bằng cách tồn tại khoảng cách của một cây cọ vẽ — thay vào đó, tôi nuôi dưỡng rung động với những sinh vật tuyệt đẹp này bằng chính bàn tay, cảm nhận bằng từng ngón tay của mình”.

Mãi đến tháng 5/2019 cô mới được giới nghệ thuật “chấp nhận” cho phong cách vẽ tranh độc đáo này. Phải mất một thập kỷ vẽ tranh toàn thời gian và hàng trăm bức tranh vẽ bằng ngón tay để đạt được cột mốc mà các bài báo của các nhà phê bình trên New York Magazine, Smithsonian Magazine, và ArtNet chú ý và ca ngợi tác phẩm của cô. Cô hóm hỉnh đùa rằng tình yêu của cô dành cho lọ màu sơn lớn đến nổi cô dự định tiếp tục vẽ bằng ngón tay cho đến khi mắt mờ tay run không thể vẽ tranh nữa thì mới thôi.